Tin địa phương

Đại hội cháu ngoan bác hồ lần thứ VI, giai đoạn 2024 - 2029

13/05/2024 17:43 35 lượt xem

Ngày 9/5, Hội đồng đội huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội cháu ngoan bác hồ lần thứ VI, giai đoạn 2024 – 2029. Dự đại hội có đồng chí nguyễn Hải Dương – Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh. Đến dự đại hội có các đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ngành, hội đoàn thể của huyện và 120 đội viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 13 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

Đại hội cháu ngoan bác hồ lần thứ VI, giai đoạn 2024 - 2029

Tại Đại hội, thiếu niên, nhi đồng huyện hoàng Su Phì đã kính dâng lên Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu những bông hoa thành tích trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, thiếu nhi hoàng Su Phì đã triển khai và duy trì có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: Phong trào "Thiếu nhi Hà Giang làm nghìn việc tốt", tham gia vẽ tranh Thiếu nhi Hà Giang – Mừng Đại hội Đoàn ", "Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ" với 1000 tác phẩm; Duy trì 3.766 "Đôi bạn cùng tiến", “Bạn giúp bạn”; thực hiện được 185 công trình măng non….. Mỗi năm kết nạp được hơn 11.400 đội viên mới vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, UBND các cấp, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi, tích cực tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, góp phần đẩy lùi các hiện tượng xã hội tiêu cực. Đồng chí cũng mong muốn các cháu thiếu nhi nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, động viên, giúp đỡ các bạn trong học tập, sinh hoạt, thi đua để ngày càng có nhiều bạn tham gia các phong trào thi đua của tổ chức Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến trong công tác đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 – 2024. Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện đã vinh danh 120 thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Dung

Tin khác

Liên kết website