Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình xây dựng NTM tại xã Tân Tiến

02/10/2019 00:00 134 lượt xem

Chiều 2/10, đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xã Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì.

Trực tiếp đến kiểm tra thực tế tình hình thi công tuyến đường từ trung tâm xã đến thôn Pắc Ngàm, tuyến đường có chiều dài hơn 1km được bê tông hóa theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn cấp 4, mặt đường rộng 3,5m nhưng đến thời điểm này đơn vị thi công mời hoàn thành được khoảng 300m hiện đang dừng thi công do máy bị hỏng.

Sau khi nghe lãnh đạo xã Tân Tiến báo cáo tình hình thực hiện chương trình NTM năm 2019. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn An nêu rõ: Tiến độ làm đường NTM mà cụ thể làm tuyến đường đi thôn Pắc Ngàm, chậm tiến độ, hiện nay đang dừng thi công, chất lượng thi công chưa đảm bảo. Lý do đơn vị thi công đưa ra tại thời tiết là không có cơ sở, do vậy xã phải yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác giám sát, đặc biệt là giám sát cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các tuyến đường NTM là công trình phục vụ trực tiếp lợi ích của người dân vì vậy phải giám sát theo từng m đường, sao cho đảm bảo để sử dụng lâu dài. Nếu đơn vị thi công không đủ năng lực thì thay đơn vị thi công khác, phải hoàn thành công trình trước ngày 10/11, hoàn thành nghiệm thu, quyết toán trước 30/11/2019. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị UBND xã Tân Tiến phải cùng với nhân dân khẩn trương thu hoahcj vụ mùa và hoàn thành gieo trồng 57 ha cây trồng vụ đông; làm tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn trâu bò trong mùa đông; xã phải vận động thêm người dân trong thôn, xã giúp đỡ phần nào cho các hộ gia đình cựu chiến binh, hộ nghèo thuộc diện hỗ trợ làm nhà ở để đảm bảo kế hoạch năm 2019. Xây dựng kế hoạch thực hiện tiêu chí bổ sung khi thực hiện xây dựng NTM. Tạo điều kiện cho đơn vị vào thi công tuyến quốc lộ 4, đặc biệt là giải tỏa hành lang đường.