Lễ phát động phong trào thi đua “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2024

28/02/2024 16:10 68 lượt xem

Ngày 26/2, Hội nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2024 tại thôn Làng Giang xã Thông Nguyên. Tới dự có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Lý Chòi Nhàn – PCT UBND huyện, chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn.

Lễ phát động phong trào thi đua “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2024

Xác định thực hiện tốt phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển. Thời gian qua, Hội nông dân các cấp huyện Hoàng Su Phì đã tăng cường công tác tuyên truyền, giúp hội viên hiểu rõ nội dung, mục đích, ý nghĩa phong trào, quy định tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi để đăng ký, phấn đấu. Hội đã tập trung triển khai các chương trình, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện, của tỉnh; phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở nông thôn; phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ, tuyên truyền hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ, khai thác tiềm năng, thế mạnh đất đai, lao động, nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, có giá trị kinh tế, tăng thu nhập...

Tại lễ phát động, đồng chí Phó bí thư huyện uỷ yêu cầu các cấp hội nông dân trên địa bàn cần đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào, phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả.

Tại buổi lễ các hội viên thôn Làng Giang đăng ký thực hiện phong trào thi đua “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” với Thường trực HND xã Thông Nguyên

Nguyễn Quỳnh