Lan tỏa phong trào thi đua Dân vận khéo trong hội viên phụ nữ

26/01/2024 15:31 18 lượt xem

Thời gian qua, hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tích cực tuyên tuyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội. Qua đó thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lan tỏa phong trào thi đua Dân vận khéo trong hội viên phụ nữ

Tuyến đường trước đây đi vào nhóm hộ tại thôn 8 Tả Phìn, xã Nam Sơn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, nhất là những hôm mưa gió. Hưởng ứng phong trào thi đua Dân vận khéo, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phát động đổ đường bê tông với chiều dài hơn 200m, rộng 1,5m, bề dày mặt đường 10cm. Sau khi tuyến đường hoàn thành đã giúp trên 20 hộ dân thôn Tả Phìn xã Nam Sơn đi lại được thuận tiện, rễ dàng hơn.

Thi đua “Dận vận khéo” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đặc biệt là thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã phát huy vai trò của mình bằng cách đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; vận động cán bộ, hội viên cải tạo, thay đổi các tập quán lạc hậu trong cách bố trí không gian gia đình, giữ gìn vệ sinh môi trường…Để triển khai hiệu quả phong trào, thời gian qua Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì luôn hướng mạnh về cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa sâu rộng của công tác dân vận tới cán bộ, hội viên phụ nữ. Ðặc biệt, Hội đã chỉ đạo các cơ sở hội lựa chọn đăng ký thực hiện các mô hình thiết thực, cụ thể phù hợp tình hình thực tiễn địa phương, cuộc sống của hội viên.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp Hội LHPN Hoàng Su Phì sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của phụ nữ. Ðặc biệt đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư tích cực tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bình Tài