Gương người tốt - việc tốt

Khánh thành nhà lớp học điểm trường Chúng Phùng xã Túng Sán

24/10/2021 10:40 65 lượt xem

Ngày 24/10, Huyện Hoàng Su Phì phối hợp với đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội tổ chức khánh thành và ban giao sử dụng điểm trường Chúng Phùng xã Túng Sán huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi lễ có Phó Giáo sư Đặng Ngọc Minh, phó trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Minh, nguyên ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Giang và các đồng chí lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Khánh thành nhà lớp học điểm trường Chúng Phùng xã Túng Sán

Điểm trường Chúng Phùng xã Túng Sán là điểm trường khó khăn nhất của xã, cách trung tâm xã Túng Sán khoảng 10km, nằm ở lưng chừng đỉnh núi Tây Côn Lĩnh, điểm trường có 22 học sinh tiểu học và hơn 40 cháu mần non. Năm học trước, khu nhà lớp 4 gian, 2 phòng học chính của điểm trường bị xuống cấp trầm trọng, do được xây dựng từ những năm 2.000. Thông qua đồng chí Lê Quang Minh, nguyên ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Giang kết nối. Phó Giáo sư Đặng Ngọc Minh, phó trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai và những người bạn đã hỗ trợ xã Túng Sán 250 triệu đồng để sửa chữa nhà lớp học và làm hàng rào quanh trường.

Sau 2 tháng triển khai sửa chữa, căn nhà như khoác lên mình tấm áo mới, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất, giúp các em có thêm nghị lực đến trường, từng bước xây dựng điểm trường an toàn, thân thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Đặng Ngọc Minh mong muốn các em học sinh, cố gắng học tập thật tốt, học thật giỏi để mai sau lớn lên, đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước.

Nhân dịp này Phó Giáo sư Đặng Ngọc Minh và những người bạn đã trao tặng Trường Tiểu học, trường Mần non và các cháu học sinh nhiều phần quá ý nghĩa như chăn, đệp, áo ấm, sữa tươi và nhiều đồ dùng học tập khác với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Đức Long