Khai mạc hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện năm 2023

08/11/2023 08:56 65 lượt xem

Sáng 7/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Khai mạc hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện, lần thứ 2 năm học 2023 – 2024. Dự buổi khai mạc có đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khai mạc hội thi viên chức quản lý trường học giỏi cấp huyện năm 2023

Hội thi nhằm đánh giá thực trạng năng lực quản lý đội ngũ viên chức các trường học trên địa bàn huyện; Nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ công tác quản lý và năng lực quản lý cho đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong việc thực hiện công tác lãnh đạo, quản lý nhà trường, từ đó sắp xếp lại đội ngũ viên chức quản lý các trường học phù hợp với năng lực và khả năng thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

Tham gia hội thi có trên 50 viên chức quản lý là Hiệu trường, phó hiệu trường các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi như: Viết chương trình hành động cá nhân về các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục tại cơ sở; thi viết hiểu biết về chủ trương, đường lối, xử lý tình huống quản lý và thi ứng dụng công nghệ thông tin.

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ quản lý, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu trong công tác chỉ đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý trong đổi mới giáo dục hiện nay.

Đức Long