Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng quý III năm 2023

06/10/2023 16:17 65 lượt xem

Chiều 04/10, tại Đồn biên phòng Thàng Tín, lãnh đạo 3 lực lượng Công an - Quân Sự - Biên phòng đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng, Quý III năm 2023, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 3, phương hướng nhiệm vụ quý 4. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Bằng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp quý III, năm 2023 của 3 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng huyện cho thấy sự chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Thường xuyên trao đổi thông tin, nhận định, đánh giá tình hình hoạt động của các loại tội phạm, giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Ba lực lượng Quân sự - Công an - Biên phòng đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới; đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại; triển khai phương án, kế hoạch phòng chống các loại tội phạm hình sự, ma tuý, buôn bán người, buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới. Bên cạnh đó, lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng còn phối hợp chặt chẽ trong triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân, nâng cao ý thức, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn.

Hội nghị đã thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp quý IV, năm 2023, trong đó: Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị định 77 và Nghị định 33 của Chính phủ; kế hoạch phối hợp giữa 3 lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng năm 2023. Chủ động bám nắm tình hình trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm, chú trọng phòng, chống thiên tai,... đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Bằng, đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp của 3 lực lượng Quân sự, Công an và Biên phòng của huyện trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị, thời gian tới, 3 lực lượng cần tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ công tác; đặc biệt là công tác quản lý lao động đi làm thuê ở bên kia biên giới; nắm chắc các hoạt động của chức sắc tôn giáo; tăng cường công tác vận động quần chúng, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân; quản lý, giám sát chặt chẽ các công trình bên kia biên giới, ngăn chặn hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán, vận chuyển trái phép các vật liệu nổ qua biên giới; triển khai hiệu quả phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

Nguyễn Quỳnh