19/05/2023 13:34 36 lượt xem

Ngày 18/5, HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã” nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND và công chức Văn phòng thống kê phụ trách công tác HĐND - UBND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong thời gian một ngày, Thường trực HĐND 24 xã, thị trấn sẽ được Thường trực HĐND huyện hướng dẫn về lý thuyết và trực tiếp thực hành về 2 chuyên đề gồm: Công tác chuẩn bị và điều hành kỳ họp của HĐND cấp xã và Công tác giám sát của HĐND cấp xã.

Hội nghị là dịp để Thường trực HĐND cấp xã nêu ý kiến để thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ; ý kiến, kiến nghị với cấp trên; đề xuất giải pháp vận dụng vào thực tiễn công tác hoạt động của các Ban HĐND cấp xã.

Sau hội nghị, đảm bảo Thường trực HĐND, hai ban HĐND và Văn phòng cấp xã được tiếp thu, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phương pháp tổ chức, điều hành kỳ họp và phương pháp tiến hành triển khai thực hiện hoạt động giám sát, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp biết vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở. Nhằm “Nâng cao chất lượng của Hội đồng nhân dân cấp xã trong thời gian tới.

Đức Long