Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8

26/08/2023 09:44 33 lượt xem

Sáng 24.8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8 năm 2023. Các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hoàng Su Phì có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan khối Tuyên truyền; các báo cáo viên của huyện.

Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Hoàng Su phì

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt nội dung Quy chế số 08-QC/TU, ngày 14.4.2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng bộ tỉnh Hà Giang. Nghe lãnh đạo Sở Lao động TB&XH thông tin chuyên đề: Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; lãnh đạo Sở Công thương thông tin chuyên đề: “Ngành công thương Hà Giang đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên tập trung tuyên truyền các nội dung: Nêu bật những kết quả quan trọng đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, tích cực tham gia các giải/cuộc thi về xây dựng Đảng. Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện nghị quyết, đề án về phát triển kinh tế - xã hội, như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số, cải cách hành chính; triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025. Tuyên truyền giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với tuyên truyền, vận động xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tuyên truyền công tác quản lý biên giới và đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới, công tác quốc phòng, an ninh. Tuyên truyền công tác khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại các trường học, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về các sự kiện, ngày lễ lớn của tỉnh cũng như của đất nước.

Nguyễn Dung