Hội Liên hiệp Phụ nữ

Hội LHPN huyện truyền thông bình đẳng giới và trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số

14/12/2022 23:11 33 lượt xem

Vừa qua, Hội LHPH huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức truyền thông chiến lược Quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 và trao Học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có bà Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong; bà Trần Thị Yến Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; thành viên BĐH Quỹ học bổng; hiệu trưởng Trường Phan Chu Trinh tỉnh Bình Dương; giám đốc Công ty CP Giáo dục Khai Minh cùng các đơn vị tài trợ.

Chương trình được lồng ghép giữa truyền thông chiến lược Quốc gia bình đẳng giới và lễ trao học bổng Vừ A Dính nhằm khuyến khích các em học sinh dân tộc thiểu số đến trường học và tạo ra môi trường an toàn, vượt các khó khăn trong cuộc sống, nâng cao kỹ năng sống, quản lý tài chính, kỹ năng lãnh đạo hoạt động trong cộng đồng, nâng cao kiến thức về sức khỏe, sinh sản, giới tính, bình đẳng giới và kỹ năng mềm cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 80 suất học bổng năm học 2021 - 2022 cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Với những suất học bổng này, hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính chia sẻ: Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ, hy vọng những suất học bổng đầy ý nghĩa này sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ hoài bão cho các em, giúp các em tiếp tục vươn lên học tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, rèn luyện đạo đức tốt, phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc, hướng đến tương lai tươi đẹp và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp./.

Đặng Và