Hội Liên hiệp Phụ nữ

Hội LHPN huyện tổ chức phát động tháng dân vận khéo năm 2023

13/10/2023 16:14 67 lượt xem

Sáng ngày 11/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì phối hợp với xã Nam Sơn tổ chức Lễ phát động cao điểm thi đua “Tháng dân vận” năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội LHPN huyện tổ chức phát động tháng dân vận khéo năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ huyện kêu gọi mỗi cơ sở Hội hãy vận động cán bộ, hội viên giúp đỡ, hỗ trợ ít nhất 5 hộ gia đình dọn dẹp, sắp xếp nhà ở, bếp và tổng vệ sinh, thu gom rác thải; Đẩy mạnh hoạt động của “Ống tiết kiệm 3 sạch”, mỗi cơ sở hội có ít nhất một hoạt động của “Ống tiết kiệm 3 sạch”; mỗi cơ sở hội lựa chọn tổ chức ít nhất một hoạt động hỗ trợ cải tạo vườn tạp, sửa chữa mái ấm tình thương, tu sửa nâng cấp giao thông nông thôn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Thông qua buổi phát động, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì mong muốn các cơ sở hội trong toàn huyện sẽ triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023, đồng thời kỳ vọng đây là phong trào thi đua lan tỏa mạnh mẽ không chỉ đến toàn thể hội viên phụ nữ mà còn thu hút được sự tham gia đông đảo của anh em nam giới và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngay sau buổi phát động, các đại biểu đã cùng nhau tham gia lao động đổ đường bê tông vào nhóm hộ tại thôn 8 Tả Phìn xã Nam Sơn với chiều dài hơn 200m, rộng 1,5m, bề dày mặt đường 10cm.

Bình Tài