Hoàng Su Phì triển khai nhiệm vụ giao nhận quân năm 2024.

26/01/2024 15:36 31 lượt xem

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Hoàng Su Phì triển khai nhiệm vụ giao nhận quân năm 2024.

Theo chỉ tiêu tuyển quân của tỉnh năm 2024, huyện Hoàng Su Phì được giao chỉ tiêu là 119 công dân, trong đó quân sự 95 công dân; công an 24 công dân. Kết quả, huyện đã phát lệnh gọi khám sức khỏe đối với 347 công dân, qua tổ chức khám sức khỏe có 161 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Các thanh niên đều xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trần Quang Bằng đề nghị các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công; Khâu nối chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, đảm bảo mọi điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân an toàn, hiệu quả; rà soát, hoàn thiện Thẻ căn cước công dân cho số công dân chưa có thẻ trước khi nhập ngũ, bảo đảm 100% công dân nhập ngũ phải có Thẻ căn cước công dân; quản lý chặt chẽ những di biến động về quân số; Quan tâm, gặp gỡ các tân binh và thân nhân nhằm tạo tâm lý hứng khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Bình Tài