Hoàng Su Phì Phát động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử

11/04/2024 16:44 48 lượt xem

Chiều 09/4, Ban chỉ đạo sưu tầm hiện vật, tài liệu lịch sử, hình ảnh chân dung các thế hệ lãnh đạo của Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì qua các thời kỳ lịch sử, phục vụ trưng bày tại phòng truyền thống của Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì( Ban chỉ đạo 3528), tổ chức lễ phát động sưu tầm hiện vật, tài liệu lịch sử, hình ảnh chân dung các thế hệ lãnh đạo của Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì qua các thời kỳ lịch sử. Chủ trì lễ phát động đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc và tổ sưu tầm dự tại điểm cầu trung tâm và điểm cầu 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hoàng Su Phì Phát động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử

Tại lễ phát động đã thông qua Quyết định số 3528 của Huyện Uỷ, các Quyết định, kế hoạch của Ban chỉ đạo sưu tầm hiện vật lịch sử, theo đó các tài liệu, hiện vật sưu tầm gắn với các chủ đề như: Mảnh đất và con người Hoàng Su Phì, truyền thống văn hoá con người Hoàng Su Phì, Truyền thống lao động sản xuất con người Hoàng Su Phì, truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới từ 1986 đến nay. Kế hoạch sưu tầm và hiến tăng hiện vật được chia làm 3 đợt, bắt đầu tổ chức từ ngày 15/3/2024 đến 30/5/2024.

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo 3528 yêu cầu: các thành viên Ban chỉ đạo 3528 nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được phân công. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp thông báo nội dung, thời gian và ý nghĩa của đợt phát động, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn cung cấp thông tin về tài liệu, hiện vật và là đầu mối tiếp nhận hiện vật và những thông tin về hiện vật do các tổ chức, cá nhân cư trú trên địa bàn hiến tặng. Tổ sưu tầm cử cán bộ công chức trực tiếp liên hệ, tiếp nhận, bảo quản hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng để đảm bảo công tác thu thập lựa chọn các tư liệu hiện vật lịch sử, phục vụ cho việc trưng bày tại phòng truyền thống của Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì.

Nguyễn Dung