Hoàng Su Phì hội thảo nội dung tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong môn học

27/12/2022 15:21 30 lượt xem

Ngày 24/12, Phòng GD&ĐT huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Dự án Plan vùng Hà Giang tổ chức hội thảo nội dung tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong môn học, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp năm học 2022 - 2023. Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Bích Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; ông Nguyễn Đình Hoàn - Đại diện Văn phòng Plan Quốc gia; ông Dương Văn Tuy - Giám đốc Plan vùng Hà Giang; giảng viên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên 24 xã, thị trấn.

Hoàng Su Phì hội thảo nội dung tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong môn học

Tại hội thảo, đại diện Văn phòng Plan Quốc gia và giảng viên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu các hoạt động của dự án “Trẻ em gái sẵn sàng cho tương lai”; Trao đổi các nội dung tổng thể chương trình giáo dục phổ thông mới theo Công văn số 5512 của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: phân phối chương trình môn học, kế hoạch bài dạy, thực hiện hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và đưa nội dung giáo dục hướng nghiệp vào môn học. Ngoài ra, các giảng viên cũng đã chỉ ra những năng lực cần được hình thành của học sinh cũng như lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích, quan điểm…

Hội thảo còn là dịp để các cán bộ, giáo viên trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, tháo gỡ những vướng mắc khi thực hiện nội dung tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong môn học, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, từ đó có những định hướng cho công tác đào tạo phù hợp hơn.

Kết thúc hội thảo, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cảm ơn những chia sẻ quý báu của các giảng viên và mong muốn có thêm nhiều buổi giao lưu, chia sẻ khác để giúp cho cán bộ, giáo viên có được những cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn đến chương trình phổ thông mới./.

Đặng Và