Giao ban Chương trình xây dựng Nông thôn mới và hỗ trợ nhà ở

02/01/2020 00:00 144 lượt xem

Chiều 31/12/2019, Huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức họp giao ban tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) và hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí Thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019, các địa phương đã triển khai làm mới 30 tuyến đường giao thông nông thôn với hơn 44 km đường bê tông; người dân hiến gần 80 nghìn m2 đất, đóng góp 47 nghìn ngày công; giải ngân gần 50 tỷ đồng nguồn vốn đầu tư phát triển. Toàn huyện đạt 286 tiêu chí NTM, bình quân đạt 11,9 tiêu chí/xã, tăng 64 tiêu chí so với năm 2018.

Về xây dựng nhà ở cho người có công, đối tượng cưu chiến binh thuộc hộ nghèo, hộ nghèo thuộc xã biên giới, các xã, thị trấn đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 254 hộ, đạt 100% kế hoạch năm 2019; kinh phí hỗ trợ triển khai hơn 15 tỷ đồng. Trong năm 2020, huyện Hoàng Su Phì đặt ra mục tiêu hoàn thành 150 nhà  ở theo chương trình trước ngày 30/4/2020.

Tại buổi họp, đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung: Nguyên nhân chậm tiến độ giải ngân nguồn vốn; chất lượng thực hiện các tiêu chí; trình tự thủ tục đầu tư, lựa chọn nhà thầu thi công các công trình xây dựng...

Kết luận buổi họp, Bí thư Huyện ủy Vũ Mạnh Hà, đề nghị: các xã, thị trấn ưu tiên thực hiện 3 tiêu chí: thu nhập, giảm hộ nghèo và tiêu chí môi trường trong NTM năm 2020; rút kinh nghiệm những năm trước, trong năm 2020, các xã cần đẩy nhanh thực hiện công trình NTM ngay từ đầu năm theo phương châm “làm đường bê tông, không tiếc công, tiếc sức”, chú ý đến công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng các công trình; Tập trung nguồn lực quyết tâm thực hiện hoàn thành chương trình xây dựng NTM đối với xã Hồ Thầu.

Đối với chương trình hỗ trợ làm nhà ở dân cư, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, chỉ trong thời gian rất ngắn, huyện đã huy động tổng lực thực hiện được hơn 250 hộ, con số cao nhất tỉnh, chính vì vậy cần tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, để khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng nhưng rút ra bài học kinh nghiệm để chúng ta quyết tâm, dồn toàn lực lượng, phấn đấu hoàn thành 150 nhà trước ngày 30/4/2020, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng lần thứ XIII.