Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra cải tạo vườn tạp tại Hoàng Su Phì.

13/01/2022 13:49 63 lượt xem

Sáng ngày 13/1, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Tân Tiến huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Triệu Sơn An - Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại đây, đoàn đã đến kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp của hộ gia đình Hoàng Văn Hướng, thôn Bản Qua 2, gia đình anh Hướng được huyện chọn làm điểm phát động chương trình cải tạo vườn tạp trong năm 2021. Với tổng diện tích trên 1.700m2, sau một năm thực hiện, đến nay gia đình anh đã thực hiện chỉnh trang khuôn viên nhà ở, trồng các loại cây ăn quả xen canh cây ngắn ngày, di dời chuồng trại ra xa nhà và đã hình thành ý thức phát triển kinh tế hộ gia đình. Hiện diện tích cây ăn quả, rau đậu đang phát triển khá tốt, phù hợp với khí hậu, hứa hẹn đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cao cho gia đình...

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Hải Lý – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang ghi nhận sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp, đồng thời mong muốn huyện Hoàng Su Phì cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải tạo vườn tạp; ngành chuyên môn của huyện tăng cường bám nắm cơ sở, kịp thời tư vấn cho các hộ cải tạo vườn tạp sử dụng nguồn vốn vay và hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, từng bước đưa chương trình cải tạo vườn tạp thực sự đi vào đời sống của nhân dân, làm thay đổi nhận thức của bà con nhân dân; tạo nên phong trào thi đua sôi nổi giữa các hộ gia đình, thôn, xã. Đây cũng là cơ hội để bà con nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng mang lại kết quả cao, từ đó có thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Bình Tài