Dự án Plan hỗ trợ thiết bị chế biến thực phẩm cho học viên sinh kế

12/01/2023 14:00 48 lượt xem

Ngày 8.1, Ban điều hành Dự án Plan phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Hoàng Su Phì hỗ trợ thiết bị chế biến thực phẩm cho các học viên lớp sinh kế thuộc dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số vùng Hà Giang và Lai Châu”.

Dự án Plan hỗ trợ thiết bị chế biến thực phẩm cho học viên sinh kế

Trong đợt này, số thiết bị được dự án Plan hỗ trợ cho các học viên đã tham gia các lớp tập huấn sinh kế về phát triển kinh tế hộ là 3 máy nghiền đậu; 6 máy xay giò, chả; 3 nồi nấu đậu và 6 nồi hấp giò, chả. Ngoài ra dự án còn hỗ trợ thêm một số đồ dùng để phục vụ làm giò, đậu như: thùng nhựa, khuôn ép, chậu.., tổng trị giá là 86 triệu đồng, nằm trong dự án “Tăng cường trao quyền phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số” nhằm hướng tới nâng cao năng lực, tăng thêm thu nhập cho thanh niên dân tộc thiểu số tại các xã Tân Tiến, Bản Luốc, Tụ Nhân, Chiến Phố và Pố Lồ.

Cùng với việc cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoàng Su Phì cũng đã hướng dẫn cho các học viên về cách sử dụng máy nghiền đậu, cách lắp khuôn ép vào máy xay giò, nhằm trang bị thêm kiến thức để các học viên vận dụng vào cuộc sống hàng ngày cũng như phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế hộ, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình./.

Đặng Và