Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 5 đồng hành cùng người dân vùng biên

22/08/2023 10:23 41 lượt xem

Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 5, Đoàn 313 Quân khu 2 đóng quân trên địa bàn xã Thàng Tín, huyện hoàng Su Phì. Những năm qua, đơn vị đã đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương khu vực biên giới tham gia phát triển kinh tế xã hội, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng địa bàn vững mạnh.

Trong năm 2023, Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 5 tiếp tục triển khai mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hiện nay, đội đang tổ chức tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, và hỗ trợ trâu giống cho 110 hộ nông dân tại 3 xã giáp biên Thèn Chu Phìn, Thàng Tín, Pố Lồ nhằm góp phần giúp người dân từng bước ổn định, vươn lên thoát nghèo. Gia đình ông Phù, thôn Nậm Dế, xã Thèn Chu Phìn là hộ nghèo, cuộc sống của gia đình ông gặp nhiều khó khăn. Năm 2023, biết gia đình sẽ được tham gia dự án nuôi trâu sinh sản, được các anh bộ đội hỗ trợ 01 con trâu giống. Cùng với đó gia đình ông và bà con trong thôn còn được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nhờ vậy ông Phù đã có thêm động lực để tăng gia sản xuất ông rất phấn khởi. Ngoài hỗ trợ nhân dân về con giống, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong thực hiện các mô hình phát triển kinh tế. Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 5 đã cử cán bộ, chiến sĩ tích cực phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương đến tận thôn bản, hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân thoát nghèo...qua đó, góp phần củng cố xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, gắn bó với dân, Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 5 đã và đang tạo điểm tựa vững chắc để cấp ủy, chính quyền nhân dân các dân tộc trên địa bàn vững tin triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xói đói giảm nghèo.

Nguyễn Dung