Đoàn công tác 575 làm việc tại xã Thông Nguyên.

10/05/2023 15:05 29 lượt xem

Tiếp tục làm việc tại các xã của huyện Hoàng Su Phì. Vừa qua, Đoàn công tác 575 Tỉnh ủy do đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì để nắm bắt, khảo sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của BCH, BTV Tỉnh ủy trên địa bàn xã trong 4 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2023. Cùng dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vần Kim Đưởng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Hoàng Su Phì.

Đoàn công tác 575 làm việc tại xã Thông Nguyên.

Từ đầu năm 2023 đến nay, xã Thông Nguyên đã nỗ lực vượt qua khó khăn, kinh tế tiếp tục duy trì và phát triển, xã đã chỉ đạo và chăm sóc tốt các loạt cây trồng vụ xuân như Ngô, Đậu tương, lạc... đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch theo đúng khung thời vụ. Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trong đó đàn trâu trên 1.630 con; gần 650 con dê và hơn 4.600 con lợn. Đặc biệt, cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình cải tạo vườn tạp, thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân. Theo đó, một số hủ tục trong việc cưới, việc tang, đời sống sinh hoạt của nhân dân dần được thay thế bằng nếp sống văn minh. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều đổi mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ Tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Giang Vàng Seo Cón đề nghị thời gian tới xã Thông Nguyên cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh; thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp theo phương châm lấy chất lượng làm chính, đảm bảo thực chất, không chạy theo thành tích. Đồng thời, phát huy cơ hội trong việc liên kết, bao tiêu sản phẩm nông sản giữa doanh nghiệp với người dân nhằm tạo đột phá, giúp ngành nông nghiệp có hướng đi bền vững, từng bước nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Giang đề nghị xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tập trung hướng mạnh về thôn bản. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, hiệu quả; có giải pháp tạo nguồn kết nạp đảng viên mới đảm bảo về số lượng, chất lượng...

Bình Tài