Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì

06/07/2022 02:19 46 lượt xem

Ngày 04/7, Huyện đoàn Hoàng Su Phì đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2027. Dự đại hội có đồng chí Đỗ thị Hương - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang; đồng chí Lù Văn Chung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam huyện; các Ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo các chi đoàn cơ sở. Các đồng chí  nguyên là cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ, cùng 150 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên trên toàn huyện đã về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Hoàng Su Phì đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác Đoàn, Hội, Đội đã thực hiện thắng lợi 16/16 mục tiêu, đạt chỉ tiêu đề ra. Trong 5 năm qua, đã triển khai 8 công trình có giá trị gần 3 tỷ đồng. Đoàn xã, thị trấn thực hiện nhiều công trình cấp cơ sở như: công trình “Thắp sáng vùng biên”, công trình kéo điện lưới quốc gia cho thôn Trà Hồ, xây dựng cầu dân sinh xã Tả Sử Choóng. Phát huy vai trò là đội dự bị, tin cậy của Đảng, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 2.000 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng 1.500 đoàn viên ưu tú, hơn 600 đoàn viên được kết nạp Đảng. Đến nay, toàn huyện có 37 cơ sở đoàn, trên 250 chi đoàn với hơn 3 nghìn đoàn viên. Phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được lan tỏa mạnh mẽ, nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên được quan tâm hỗ trợ đã bước đầu đã cho thu nhập.

Tại đại hội, trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham luận làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đại hội thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện và các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Đỗ thị Hương - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang; đồng chí Lù Văn Chung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Huyện đoàn Hoàng Su Phì cần tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp đi đôi với giải quyết việc làm cho thanh niên; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền gắn với xây dựng các mô hình dân vận khéo về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; bài trừ các hủ tục lạc hậu vùng dân tộc thiểu số; xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn....

Đại hội đã bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì khóa XX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội. Tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì khóa XX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu đồng chí Hoàng Đăng Linh giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Hoàng Su Phì khóa XX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguyễn Dung