Đại hội Công đoàn huyện Hoàng Su Phì lần thứ X nhiệm Kỳ 2023 - 2028

25/05/2023 16:47 36 lượt xem

Trong 2 ngày 23 và 24/5, Liên đoàn Lao động huyện Hoàng Su Phì tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND; lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể của huyện và 130 đại biểu chính thức đại diện cho hơn hai nghìn đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

Đại hội Công đoàn huyện Hoàng Su Phì lần thứ X nhiệm Kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động huyện đạt nhiều kết quả quan trọng; bộ máy công đoàn được củng cố kiện toàn vững mạnh, chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng được nâng lên. Tại đại hội, Liên đoàn Lao động huyện đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động nhiệm kỳ 2018 – 2023. trong thời gian tới, với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tặng cờ lưu niệm và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp công đoàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh các cấp công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền giáo dục để công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn hiểu và nhận thức đúng đắn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục triển khai nghiêm túc có hiệu quả nghị quyết của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Bên cạnh đó tích cực tham gia thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện và của địa phương, cơ quan , đơn vị; nâng cao hiệu quả phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo, xây dựng cơ quan văn hóa, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động. Các đồng chí lãnh đạo, cũng đề nghị các cấp công đoàn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tiếp tục quán triệt thực hiện tốt hơn nữa về xây dựng tổ chức công đoàn; quan tâm bồi dưỡng và giới thiệu cho đảng những cán bộ đoàn viên ưu tú trưởng thành từ phong trào công nhân viên chức lao động.

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn huyện Hoàng Su Phì khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028, với 15 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguyễn Dung