Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc tết tại Hoàng Su Phì.

29/01/2024 16:15 36 lượt xem

Ngày 28/1/2024, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc tết người cao tuổi, gia đình chính sách, các đơn vị, các xã thị trấn khu vực biên giới tại huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc tết tại Hoàng Su Phì.

Đến thăm cụ bà Lù Già Phà, tròn 100 tuổi tại xã Tân Tiến và cụ Vùi Thị Phụng, 100 tuổi, tại tổ 5 Vinh quang, Hoàng Su Phì, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, ân cần hỏi thăm, động viên, chúc các cụ sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu. Mong muốn các cụ nêu cao gương sáng, tuổi cao, trí càng cao, bảo ban con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xã hội, làm giầu chính đáng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo tốt cho người cao tuổi. Chúc các cụ cùng toàn thể gia đình đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 thật vui tươi, đầm ấm.

Tới thăm Đội 4 Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 313, Đồn Biên phòng Thàng Tín và các lực lượng chức năng đóng chân trên địa bàn các xã biên giới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới; chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, các hộ nghèo, gia đình chính sách; chăm lo Tết cho người dân; chủ động xây dựng phương án trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Quan tâm chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đồn biên phòng, các xã biên giới tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị địa phương; vui Xuân nhưng cũng phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; bố trí lực lượng trực Tết bảo đảm quân số sẵn sàng chiến đấu theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị các xã biên giới, các lực lượng chức năng, chủ động phối hợp tích cực tuyên truyền để người dân chấp hành tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không đốt pháo trong dịp tế, vui xuân, đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp này, Chủ tich UBND tỉnh cũng đã tặng quà của tỉnh cho 2 gia đình chính sách: ông Thèn Khấy Dỉ - bệnh nhân bị nhiễm chất độc hoá học tại xã Pố Lồ; bà Vàng Già Ngán, Mẹ liệt sĩ tại xã Thàng Tín.

Bình Tài