Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị giao ban tại cụm các xã phụ trách.

05/04/2024 14:55 31 lượt xem

Chiều ngày 4/4, tại xã Tụ Nhân dưới sự chủ trì của đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cụm các xã Tụ Nhân, Bản Phùng, Bản Máy, Chiến Phố, Pố Lồ, Thàng Tín, Thèn Chu Phìn và Thị trấn Vinh Quang đã tổ chức giao ban cụm nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong quý I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị giao ban tại cụm các xã phụ trách.

Theo đó, quý I năm 2024, Cấp ủy, chính quyền các xã trong cụm đã nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP ở địa phương mình. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển, hoàn thành việc gieo cấy vụ xuân đạt 100% kế hoạch; Thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất, giải ngân các nguồn vốn, tặng quà tết cho các đối tượng chính sách được thực hiện theo đúng quy định, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân trên địa bàn; công tác lao động, việc làm và thực hiện các chính sách xã hội thu được những kết quả nhất định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các xã từ đầu năm đến nay đã khắc phục khó khăn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024 đề ra, Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã trong cụm tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, đặc biệt là xây dựng chi bộ 4 tốt, đảng bộ cơ sở 4 tốt; Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền việc xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; Các xã trong cụm cần phối hợp xử lý tốt những trường hợp tảo hôn; Chỉ đạo nhân dân sản xuất theo đúng khung thời vụ; Trong xây dựng NTM phải chú trọng đến chất lượng các tiêu chí cũng như chất lượng, tuổi thọ các công trình xây dựng, rà soát, đánh giá tổng thể để hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Để triển khai hiệu quả chương trình MTQG, các xã cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể nội dung, công việc cho từng đồng chí và lấy đó làm cơ sở để theo dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các xã trong cụm quan tâm đến chất lượng dạy, học; Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, sớm rà soát các hộ nằm vùng sung yếu có nguy cơ sạt lở cao để di rời đến chỗ ở an toàn trước khi bước vào mùa mưa; Đẩy mạnh việc quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân; Làm tốt công tác đối ngoại, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Bình Tài