Bế mạc kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XX.

21/12/2023 16:05 80 lượt xem

Dưới sự chủ trì của đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện. Sau 1,5 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc. Sáng 20/12, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp, trong đó thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, có tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2024 và cả giai đoạn 2021-2026.

Bế mạc kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XX.

Tiếp tục phiên làm việc, kỳ họp đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Thành Trung, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện do chuyển công tác ra khỏi địa bàn. Tiếp đó, kỳ họp đã thông qua Tờ trình đề nghị bầu cử ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Sìn Trọng Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và ông Nguyễn Quang Duẩn, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã tập trung ý kiến đến vấn đề liên quan các lĩnh vực như: Nông nghiệp, nông thôn, thủy lợi, nước sạch; giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng cơ bản; hạ tầng và giao thông; điện lực; an ninh trật tự, chế độ chính sách; lao động việc làm,... Các ý kiến, kiến nghị đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan giải trình, được đa số đại biểu tán thành, đồng tình cao.

Kỳ họp cũng dành thời gian để xem xét và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết, trong đó có những Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024; Nghị quyết phê duyệt phương án phân bổ nguồn vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2024 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì; Nghị quyết về dự toán thu NSNN, thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023… làm cơ sở để UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện.

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lù Văn Chung đề nghị: Sau kỳ họp, các đại biểu HĐND thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân về kết quả của kỳ họp. UBND huyện, các cấp, ngành cần triển khai, thực hiện tốt các Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp. Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng Nhân dân khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Bình Tài