Văn hóa - Xã hội

Bế mạc Hội thi tuyên truyền “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu Xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang” tại huyện Hoàng Su Phì năm 2022

26/05/2022 10:12 95 lượt xem

Sau 02 ngày diễn ra Hội thi tuyên truyền “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, Xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang” tại huyện Hoàng Su Phì năm 2022, đã chính thức khép lại. Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc nhất.

Tại Hội thi lần này, các Đội đều có sự chuẩn bị khá công phu, nội dung bám sát chủ đề đặt ra. Nhiều tiết mục phong phú, sáng tạo đã truyền tải đến khán giả những thông điệp rõ ràng, dễ hiểu về xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu thông qua hình thức sân khấu hóa, nhiều vấn đề nhức nhối, những tập quán cổ hủ đã trở thành bản sắc của một số dân tộc được đem ra bàn phân tích, bàn bạc, để thấy rõ cái tốt cần được bảo tồn, phát huy; loại bỏ ngay cái xấu, cái hủ tục không còn phù hợp phải loại bỏ ngay.

Kết thúc Hội thi, căn cứ vào những phần thi cụ thể ở 3 phần thi khác nhau như: Phần thi văn nghệ; phần thi tuyên truyền và cổ động trực quan; phần thi kịch ngắn. Ban tổ chức đã trao 9 giải A, 15 giải B cho các đội có thành tích xuất sắc nhất và giải tuyên truyền viên xuất sắc trong hội thi.

Hội thi tuyên truyền “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu Xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc Hà Giang” tại huyện Hoàng Su Phì năm 2022 đã khép lại, ngoài các giải thưởng và giấy chứng nhận được trao cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, đây còn là dịp để các đơn vị giao lưu, học tập kinh nghiệm, tìm ra cách làm mới, sáng tạo về công tác, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền tại cơ sở. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo công tác tuyên truyền tại cơ sở, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Đức Long