Văn hóa - Xã hội

Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra và bàn giao sơ bộ Trạm truyền thanh FM không dây tại xã Túng Sán

17/11/2017 00:00 80 lượt xem

Ngày 16/11, đồng chí Đặng Đình Nhiêu - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã có buổi kiểm tra và bàn giao sơ bộ hệ thống Đài truyền thanh không dây tại xã Túng Sán. Cùng dự buổi kiểm tra về phía huyện có đồng chí Lù Văn Chung – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng chuyên môn của huyện.

Được khởi công từ đầu tháng 9 năm 2017, Hệ thống Truyền thanh không dây xã Túng Sán do Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Truyền thông Truyền hình (CTC) triển khai có tổng giá trị trên 390 triệu đồng. Các hạng mục được lắp đặt gồm: Hệ thống máy phát sóng FM công suất 50W; bộ anten phát FM; bộ thu tín hiệu vệ tinh Chương trình Đài Tiếng nói Việt Nam; 14 cụm thu truyền thanh không dây kỹ thuật số; 32 loa phóng thanh công suất 25W. Ngoài ra còn có 01 bộ cắt lọc sét đường nguồn 1 pha; bộ máy vi tính HP đồng bộ kèm phần mềm dựng chuyên dụng; xây lắp 1 cột anten dây với chiều cao 15m và các phụ kiện kèm theo. Đến thời điểm hiện tại các công đoạn lắp đặt đã được đơn vị thi công hoàn thành 80%, lắp đặt các cụm thu 6/8 thôn bản.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Đình Nhiêu – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh: Đây là chương trình thuộc đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Cờ Lao tỉnh Hà Giang năm 2017. Hệ thống truyền thanh không dây của xã đi vào hoạt động sẽ được cấp ủy, chính quyền địa phương đưa thông tin và tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng và Nhà nước trực tiếp đến với nhân dân một cách hiệu quả hơn. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị xã cần sử dụng đúng mục đích, hiệu quả Hệ thống truyền thanh nhằm phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng – an ninh tại địa phương.