33 trường hợp F1 thị trấn Vinh Quang hoàn thành thời gian cách ly tập trung

15/11/2021 05:44 65 lượt xem

Sau 14 ngày cách ly tại khu cách ly tập trung ở tổ 5, thôn Quang Tiến thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì và nhiều lần lấy mẫu test nhanh, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả âm tính, ngày 13.11 (33 trường hợp) F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

33 trường hợp F1 thị trấn Vinh Quang hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Trước đó, ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS - CoV - 2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Hoàng Su Phì đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; kích hoạt khu cách ly tập trung y tế đối với các trường hợp F1 liên quan tiếp xúc với F0.

Đến nay, sau 14 ngày cách ly tập trung 33 trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly với kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính với SARS - CoV - 2. Tất cả các trường hợp trên đều có sức khỏe ổn định và tiếp tục cách ly y tế tại nhà theo quy định, đồng thời tự theo dõi tình trang sức khỏe thân nhiệt tại nhà, hạn chế ra khỏi phòng riêng, tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình; đồng thời thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa chân tay bằng xà phòng hoặc dinh dịch sát khuẩn, không tụ tập đông người, tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú. Khi có những biểu hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: ho, sốt, khó thở ..cần báo ngay cho trạm y tế cơ sở gần nhất.

Hoàng Tính