Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì ra quân xây dựng nông thôn mới

07/11/2014 00:00 294 lượt xem

Nhằm thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn Quốc lần thứ XII và kỷ niệm 70 năm ngày thàng lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân gắn với lực lượng vũ trang. Sáng ngày 6.11 Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Dịch. Dự lễ ra quân XDNTM có đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư Huyện ủy các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lực lượng vũ trang huyện, các cán bộ công chức viên chức ban ngành huyện, Đảng ủy 25 xã, thị trấn.
Tại buổi lễ ra quân XDNTM Đảng bộ huyện lần này, sẽ quyết tâm hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu đề ra thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn Quốc lần thứ XII và kỷ niệm 70 năm ngày thàng lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân gắn với lực lượng vũ trang. Theo đó Đảng bộ huyện sẽ tập trung chỉ đạo phấn đầu hoàn thành các công trình như hoàn thành dải đường nhựa tuyến đường thị trấn Vinh Quang đến trung tâm xã Bản Máy; hoàn thành san nền mặt bằng tuyến đường xã Nam Sơn đến trung tâm xã Nậm Khòa, xây kiên cố hóa công trình nhà lớp học trường Mầm Non xã Tân Tiến. Đối với chương trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp 25 xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành đổ đường bê tông đến trung tâm các thôn bản, phấn đấu đến hết năm 2015 xã Thông Nguyên hoàn thành các chỉ tiêu giao thông, đối với 3 xã điểm là Nậm Ty, Nậm Dịch, Pố Lồ số thôn có đường trục cứng hóa đạt chuẩn từ 80% trở lên, các xã còn lại ít nhất mỗi xã có một thôn đạt tiêu chí xây dựng đường giao thông nông thôn; tại các xã điểm mở mới, mở rộng nâng cấp đường giao thông, đổ bê tông đường đến các nhóm hộ, khu dân cư mặt đường rộng 2, - 2,5m, dài 4km trở lên; phấn đấu 5.052 hộ gia đình cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách trên địa bàn huyện thực hiện nhà sạch vườn đẹp; hoàn thành 196 mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình; phấn đấu các xã, thị trấn phải có 25 sản phẩm đặc trưng của địa phương được xây dựng nhãn mác, có giá trị bán ra thị trường và trở thành sản phẩm hàng hóa có thương hiệu.
Để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra tại buổi lễ ra quân XDNTM đồng chí Lù Văn Chung Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn và bà con nhân dân huyện cần phối hợp cụ thể hóa bằng kế hoạch, chương trình thiết thực hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Ngay sau buổi lễ phát động, với tinh thần khẩn trương, đầy trách nhiệm, nghiêm túc các cán bộ, công nhân viên chức, LLVT, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn và bà con nhân dân các thôn bản xã Nậm Dịch đã tổ chức ra sức tham gia mở nâng cấp đường liên thôn rộng từ 2,5 m – 4,5m, dài 1,5km tại thôn 1 Thắng Lợi ; đổ đường bê tông nông thôn liên thôn 6 Cháng Lai, thôn 7 Cháng Lai, thôn 8 Cháng Lai rộng 2,5m dài 2,4km, hướng dẫn các hộ gia đình thôn 9 Thắng Lợi thực hiện theo chương trình nhà sạch vườn đẹp, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà, hướng dẫn ủng hộ ngày công đào ao thả cá cho các hộ gia đình phát triển kinh tế. Lễ ra quân phát động XDNTM có ý nghĩa quan trọng trong việc Đảng bộ và nhân dân huyện phấn đấu sớm hoàn thành các mục tiêu kế hoạch  XDNTM đề ra nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước.