Đại hội Đại biểu hội nông dân xã Bản Luốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

29/03/2018 00:00 107 lượt xem

Sáng ngày 27/3 hội nông dân xã Bản Luốc đã long trọng tổ chức Đại hội nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Duy Nguyên - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đại diện các cơ quan phụ trách xã; đồng chí Vương Tiến Dươm - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đặng Kim Dào - Chủ tịch MTTQ xã; Chi hội trưởng 10/10 thôn và toàn thể cán bộ công chức xã, trường, trạm cùng 75/83 đại biểu chính thức đại diện cho 430 hội viên cùng tham dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Bản Luốc đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và Điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội đã tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo lưck lượng hội biên và nông dân trên địa bàn xã hăng hái thi đua lao độn sản xuất, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu bền vững, phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, tập trung chủ yếu vào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, gắn với chế biến, tích cực chăn nuôi gia súc, trồng các loại rau xanh, các loại cây, củ, quả như: Rau cải, củ cải, bắp cải, su hào, dưa hấu, chuối tiêu hồng....diệ tích gieo trồng hàng năm của xã đều tăng từ 2 đến 3%, cây lương thực gieo trồng đạt 100% chỉ tiêu giao, trên 90% là giống mới được thâm canh năng suất cao, đã nâng sản lượng 1.371,1 tấn và bình quân lương thực đạt 580kg/ người/ năm, thu nhập bình quân đầu người là 13 triệu đồng trên người/ năm. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao.Đặc biệt, những năm qua Hội nông dân xã Bản Luốc phát huy hiệu quả  phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hàng nam được tổ chức bình xét đúng tiêu chuẩn và quy định trung ương Hội nông dân Việt nam cấp tỉnh 5 hộ, cấp huyện 16 hộ, cấp xã 24 hộ các hộ điển hình như: Chi hội Bình An hộ ông Đặng Văn Năng, Đặng Văn Quang nuôi trâu, lợn, trồng dưa hấu, trồng rau su hào, bắp cải, Chi hội Bản Luốc hộ ông Vương Văn Tân sản xuất chế biến chè, hộ ông Vương Minh Cái nuôi trâu và vỗ béo, chi hội Suối Thầu 2 hộ ông Đặng Văn Sâm, trồng thào quả, hộ gia đình Đặng Hồng Cánh, Đặng Văn Nam làm du lịch cộng đồng Homestay, chi hội thôn Suối Thầu 1 hộ ông Lý Ngọc Thanh trồng thào quả, mận máu và nuôi cá mang lại hiệu quả thu nhập ổn định, hàng năm trừ chi phí các hộ gia đình còn thu đạt từ 30 đến 50 triệu đồng / năm. Hội nông dân xã quản lý 2 tổ vay vốn dư nợ 2.686.500.000 triệu đồng/84 thành viên vay vốn để phát triển sản xuất chăn nuôi, dư nợ tiết kiệm2/2 tổ = 14 triệu đồng, không có nợ quá hạn Hội nông dân xã đã thực hiện tốt 6 công đoạn cho vay theo quy định.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã  đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Duy Nguyên - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Bản Luốc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Tại đại hội Hội đồng thi đua khen thưởng đã khen thưởng 12 cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Hội nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Những cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và

phong trào Hội nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2017.