Xã Bản Péo tổ chức Hội Nghị sơ kết Công An và Quân Sự 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2017

26/07/2017 00:00 48 lượt xem

Sáng ngày 25/7, Quân sự và công an xã Bản Péo đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công An và Quân Sự 6 tháng đầu năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Sin Đức Nam - Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Ma Mí Sình - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Minh Du - Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư, trưởng thôn 4/4 thôn cùng toàn thể các đồng chí thôn đội trưởng, công an viên các thôn tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an xã đã chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã trong bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều vụ án đã được lực lượng công an xác minh, làm rõ và giải quyết kịp thời. Từng bước nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, toàn xã xảy ra 2 vụ = 3 đối tượng cụ thể: 1 vụ = 1 đối tượng bạo lực gia đình đã giải quyết, 1 vụ =  2 đối tượng cố ý gây thương tích chuyển lên công an huyện giải quyết.

Tại hội nghị, công an viên các thôn đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng của công tác Công an 6 tháng đầu năm, trong đó chú trọng đến những mặt công tác còn nhiều khó khăn và tồn tại hạn chế chưa giải quyết dứt điểm, nhất là các vấn đề còn nổi lên tại các thôn, từ đó đề xuất với lãnh đạo Công an huyện để cùng phối hợp giải quyết trong thời gian tới.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, ban CHQS xã đã lãnh đạo lực lượng vũ trang xã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành cụ thể: Huy động dân quân tham gia khắc phục hậu quả thiên tai được 19 người = 19 ngày công. Tham mưu cho UBND xã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác quốc phòng đảm bảo kịp thời, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 hoàn thành 100% chỉ tiêu. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng, chiến đấu. Tổ chức  huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian theo quy định. Tổ chức các hoạt động “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ giúp gia đình có công đào ao cá với 23 công, 6 tháng cuối năm 2017, ban CHQS xã tập trung tham mưu cho UBND xã triển khai công tác tuyên truyền chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng”, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sãng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ, nề nếp chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ cương quân đội và Luật an toàn giao thông; chủ động định hướng, triển khai kế hoạch công tác quân sự - Quốc phòng năm 2018.

Đồng chí đã biểu dương những kết  quả mà công an và quân sự đã đạt được trong 6 tháng qua, trong đó 6 tháng tiếp theo quân sự và công an cần nắm bắt tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn xã, lực lượng quân sự và công an cần sẵn sàng chiến đấu. Tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ năm 2018 theo đúng kế hoạch và chỉ tiêu của cấp trên giao. Nâng cao tuyên truyển cho thanh thiếu niên chấp hành tốt pháp luật, không vi phạm các tệ nạn xã hội, khi phát hiện tội phạm lừa đảo, chộm cắp tố giác để cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí: Sin Đức Nam -  Phó trưởng Công an huyện, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trên tất cả các lĩnh vực công tác mà lực lượng Công an - Quân sự xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý công an xã cần chủ động công tác nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, kịp thời tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền để xử lý, tạo môi trường ổn định an toàn cho phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, nhất là các vụ việc còn nổi cộm, bất cập cần xử lý một cách triệt để.

Kết thúc hội nghị đồng chí Dương Minh Du - Phó chủ tịch UBND xã tổng hợp ý kiến và kết luận tại hội nghị về lực lượng công an cần tiếp tục tổ chức phối hợp với các ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời, chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân, công tác quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, công tác phòng cháy, chữa cháy và phòng chống thiên tai, bão lũ, bảo vệ môi trường. Tập trung tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Các tổ an ninh thôn và tổ tự quản duy trì và nâng cao hơn nữa công tác hoạt động của tổ mình, tiếp tục đổi mới nội dung hình thức nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và làm tốt công tác thi đua khen thưởng nhân điển hình tiên tiến cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để phong trào ngày càng phát triển sâu rộng và mang lại hiệu quả.