Xã Bản Nhùng tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi lần thứ nhất năm 2016

06/05/2016 00:00 251 lượt xem

Sáng ngày 06/05/2015, Ủy ban nhân dân xã Bản Nhùng tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ nhất năm 2016. Đến dự Hội thi có các đồng chí Lù Thanh San – BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, CT UBND xã, Đồng chí Xin thị Mai – PCT UBND xã, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND, cán bộ phòng Tư pháp huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các thí sinh đến từ 8/8 thôn bản tham gia Hội thi.

Tham dự Hội thi có 8 đội đại diện cho 8 thôn trên địa bàn xã. Nội dung thi gồm 03 phần: Phần chào hỏi, Phần thi lý thuyết, phần thi xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung xoay quanh các vấn đề về Luật đất đai, Luật cư trú, Luật hôn nhân gia đình; Luật bình đẳng giới; PC bạo lực gia đình; xử lý vi phạm hành chính; Luật dân sự, những kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục tập quán tốt đẹp…

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải của các thôn, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ làm công tác hoà giải ở thôn bản. Đồng thời là dịp để các hoà giải viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác hoà giải, đồng thời tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng thôn văn hoá, phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó trong nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tại các phần thi, các hòa giải viên đã rất nỗ lực, cố gắng, nắm bắt những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về hoạt động hòa giải, đồng thời cơ bản đã nắm bắt được các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để từ đó áp dụng kỹ năng hòa giải khéo léo trong việc hóa giải các mâu thuẫn, xung đột giữa các cá nhân, gia đình trong thôn, góp phần ổn định trật tự an ninh xã hội trong thôn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thôn Ma Lù Vó, giải nhì thuộc về đội thôn Cóc Nắm, 2 giải 3 thuộc về thôn Nhìu Sang và đội thôn Ma Lù Súng, 4 thôn còn lại đoạt giải khuyến khích.