Văn hóa - Xã hội

Xã Bản Luốc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2018.

29/09/2018 00:00 83 lượt xem

Ngày 29/9, xã Bản Luốc đã tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ, thể thao hưởng ứng tuần văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2018.

Tại đây, đã diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ và nghi lễ đặc sắc của đồng bào người Dao và người Tày; Hội thi nấu Xôi ngũ sắc; thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương như tháng cố, cá chép ruộng; tổ chức các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, đâm chuối, đi cà kheo, thi đấu bóng chuyền hơi, bóng bàn…

Phần thi nhảy bao bố giữa vận động viên của các thôn

Đây là những hoạt động tạo không khí sôi nổi, đáp ứng nhu cầu tinh thần của nhân dân sau những ngày làm lao động sản xuất. Đồng thời còn là dịp để quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa độc đáo của nhân dân các dân tộc xã Bản Luốc đến với du khách thập phương.

Phần thi đấu môn Kéo co