UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

02/10/2018 00:00 104 lượt xem

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Sáng 02/10 tại trường THPT Hoàng Su Phì UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2018 với chủ đề “ Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Đến dự có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên của huyện; đại diện các trường học đóng trên địa bàn thị trấn Vinh Quang.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh Tuần lễ hưởng hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2018 để hưởng hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời có hiệu quả đề nghị các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện cần thiết thực tổ chức hoạt động mở lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; mở các lớp nghề cho lao động nông thôn; hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn thương tích, tuyên truyền nâng cao nhận thức về lịch sử truyền thống địa phương; di tích ruộng bậc thang, quảng bá giá trị văn hóa đất và con người Hoàng Su Phì.

Mục đích của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức, học sinh, người lao động và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của học tập đối với việc hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào học tập, lao động, sản xuất và các hoạt động trong xã hội, góp phần tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội. Qua đó, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục, suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.