Văn hóa - Xã hội

Trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Thàng Tín khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh

24/01/2019 00:00 157 lượt xem

Ngày 23/1, trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện Hoàng Su Phì.

bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn lạnh cùng đầy đủ các hạng mục như nhà tắm, công trình vệ sinh với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Trong đó, Nhóm thiện nguyện “Ong Chăm” kêu gọi tài trợ 400 triệu đồng, còn lại là kinh phí do bà con nhân dân đóng góp ngày công lao động bằng việc vận chuyển cát sỏi, xi măng, cây chống….

Trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Thàng Tín Công trình nhà lưu trú cho học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Thàng Tín được khởi công xây dựng từ tháng 8.2018. Đây là công trình do cá nhân ông Phan Vũ Khánh Toàn và Nhóm thiện nguyện “Ong Chăm” (Thành phố Hà Nội) hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng. Công trình được xây dựng theo mô hình nhà sàn kiểu mới với cột và sàn nhà sử dụng hiện có 385 học sinh đang theo học, trong đó có gần 200 em ở bán trú. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú, sinh hoạt của học sinh, giúp các em yên tâm học tập, góp phần thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.