Văn hóa - Xã hội

Trường PTDT Bán trú THCS Nậm Khòa khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh

18/12/2019 00:00 109 lượt xem

Sau hơn 6 tháng xây dựng, ngày 17/12, trường PTDT Bán trú THCS Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh. Dự buổi lễ có đại diện ngân hàng TMCP Quân đội, các nhà từ thiện và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Công trình nhà lưu trú cho học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Nậm Khòa được khởi công xây dựng từ tháng 5/2019. Đây là công trình được thực hiện theo chương trình xã hội hóa với tổng kinh phí trên 750 triệu đồng, trong đó gia đình cụ Nguyễn thị Hợp ở thành phố Hà Nội giúp đỡ 225 triệu đồng; chi nhánh ngân hàng TMCP Quân đội tại Hà Nội giúp đỡ 200 triệu đồng; UBND huyện Hoàng Su Phì hỗ trợ 200 triệu đồng còn lại là ngày công lao động và một số vật liệu xây dựng do nhân dân trong xã Nậm Khòa đóng góp quy ra tiền.

Công trình được xây dựng theo mô hình nhà sàn kiểu mới với cột và sàn nhà sử dụng bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn lạnh cùng đầy đủ các hạng mục như nhà tắm, công trình vệ sinh... Công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp nhà trường giải quyết những thiếu thốn về cơ sở vật chất, giúp các em học sinh có chỗ ăn, chỗ ở, từng bước nâng cao chất lượng học tập.

Trường PTDT Bán trú THCS Nậm Khòa hiện có gần 200 học sinh đang theo học. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú, sinh hoạt của học sinh, giúp các em yên tâm học tập, góp phần thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.