Trường CĐSP Hà Giang thăm tặng quà và giao lưu văn nghệ tại xã Thèn Chu Phìn

27/01/2015 00:00 148 lượt xem

Nằm trong chuỗi thực hiện các hoạt động tặng quà và giao lưu văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng xuân năm Ất Mùi 2015 theo kế hoạch của BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết XDĐSVH” về việc biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân tại các xã được phân công phụ trách trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Chiều ngày 23/1/2015 Đoàn công tác Trường CĐSP Hà Giang do đồng chí Hùng Thị Hà Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà tết cho một số gia đình có người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã.
Tại đây, đoàn trường CĐSP Hà Giang đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các cụ Hoàng Thị Mao, Sùng Chỉnh Tờ thôn Lùng Chỉn Hạ là người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo đặc biệt của xã, tại các điểm đến thăm và tặng quà Đoàn trường CĐSP Hà Giang đã ân cần thăm hỏi và động viên chúc tết các cụ và gia đình luôn mạnh khỏe để tiếp tục là gương sáng cho con cháu học tập, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng và chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn là những gia đình tiêu biểu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Tối cùng ngày, tại trung tâm UBND xã Thèn Chu Phìn, Đoàn nghệ thuật trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Giang phối hợp với Trung Tâm VHTT&DL huyện thuộc BCĐ phong trào “ Toàn dân đoàn kết XDĐSVH” và đoàn văn nghệ xã đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi  năm 2015; Dự đêm văn nghệ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, Đồn biên phòng Thàng Tín, cùng đông đảo các thầy cô, các em sinh liên trường và bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Là xã biên giới nằm phía tây cách trung tâm huyện lỵ hơn 15km, xã Thèn Chu Phìn có địa hình chia cắt, có 4 thôn bản với 351 hộ dân sinh sống trong đó dân tộc Mông chiếm tới 80% còn lại là dân tộc Nùng, đời sống của bà con nhân dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp chính vì vậy cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhu cầu hưởng thụ văn hóa về tinh thần còn hạn chế.
Với hơn 15 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, của hơn 50 diễn viên với chủ đề ca múa nhạc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mừng Đảng mừng xuân, mừng đất nước đổi mới...Đêm văn nghệ diễn ra trong không khí tưng bừng nhộn nhịp, thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũ, đem đến bà cho con nhân dân địa phương có những giây phút vui tươi, thoải mãi trong dịp đầu xuân năm mới …
Đêm văn nghệ không chỉ thể hiện gắn bó tình cảm sâu sắc, chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân địa phương, mà còn mang ý nghĩa động viên, khích lệ các cán bộ, viên chức, học sinh nhà trường và nhân dân địa phương tiếp tục hăng hái tham gia lao động sản xuất, công tác và học tập tốt hơn; xây dựng quê hương địa phương ngày một phát triển đi lên.
Cũng tại đêm giao lưu văn nghệ đoàn trường CĐSP Hà Giang cũng đã tặng quà cho 25 suất cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã, tặng quà cho trường mầm non cũng như tổ chức phát kẹo cho các em học sinh liên trường tổng giá trị các suất quà tặng hơn 10 triệu đồng.