Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hoàng Su Phì

17/05/2023 09:51 33 lượt xem

Sáng 15/5, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hoàng Su Phì.

Theo đó, trong 3 ngày, hơn 100 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hoàng Su Phì được lãnh đạo, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị, gồm: Ban dân tộc tỉnh, Sở Tư pháp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan tới việc thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

Trong đó, trọng tâm là: Tổng quan về công tác dân tộc, chính sách dân tộc và các văn bản hướng dẫn thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; kỹ năng tuyên truyền, vận động, hòa giải ở cơ sở; công tác Mặt trận ở khu dân cư; công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma túy vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng... ./.

Đức Long