Văn hóa - Xã hội

Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2016 và phát động thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022

06/01/2017 00:00 121 lượt xem

Vừa qua, Hội liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện tổ chức hội nghị BCH huyện đoàn lần thứ 14 khóa XIV (mở rộng), Tổng kết công tác đoàn – hội năm 2016 và phát động thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Năm 2016, Hội liên hiệp thanh niên huyện đã triển khai thực hiện tốt hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên, góp phần thực hiện mục tiêu chung phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Trong năm hội đã triển khai và thực hiện đăng ký tham gia các công trình xây dựng nông thôn mới như: mở mới, tu sửa nâng cấp đường giao thông, xây dựng công trình vệ sinh, các công trình thanh niên cấp xã…với 2.600 lượt thanh niên tham gia, ước tính giá trị trên 700 triệu đồng. Tổ chức cho thanh niên tham gia các chương trình, chiến dịch như “Tháng thanh niên”, “Tháng 3 biên giới”, “Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ”, “tình nguyện hè”, “Tình nguyện mùa đông “Xuân biên giới”, “tết ấm cho em”. Ngoài ra, hội còn phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức thành công lễ phát động hiến máu tình nguyện với chủ đề “ Giọt máu hồng tuổi trẻ Hoàng Su Phì” với hơn 160 thanh niên tham gia kết quả thu được 45 đợn vị máu… Đến năm 2016, tổng số Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN huyện là 31 đồng chí, 28 cơ sở Hội, với tổng số hội viên 7.694 hội viên. Tuy nhiên bên cạnh những mặt đã làm được vẫn còn nhiều hạn chế tồn tại như: nhiều cơ sở Hội chưa xác định được mục tiêu cụ thể, chưa có tính sáng tạo trong công tác tập hợp thanh niên; công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành còn hạn chế; một số đơn vị tổ chức các hoạt động còn mang tính hình thức, chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của hội viên; công tác thông, tin báo cáo hàng tháng chưa đúng tiến độ.

Tại hội nghị, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho các chi đoàn và  cá nhân đạt thành tích suất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016. Đồng thời tổ chức ký kết thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp giữa các chi đoàn.