Văn hóa - Xã hội

Tập thể cán bộ, công chức Văn phòng Huyện ủy và Bảo hiểm xã hội huyện giúp vận chuyển vật liệu làm nhà ở cựu chiến binh nghèo tại Tân Tiến.

01/12/2019 00:00 57 lượt xem

Ngày 30/11, tập thể cán bộ, công chức Huyện ủy, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Hoàng Su Phì phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến tổ chức thứ 7 hướng về cơ sở giúp vận chuyển vật liệu xây dựng làm nhà ở cho hộ gia đình Ông Xạ Minh Sương, thôn Bản Qua I thuộc diện cựu chiến binh nghèo khó khăn về nhà ở.

Do điều kiện đường giao thông chưa có đường bê tông đến trung tâm xã và một số thôn nên việc vận chuyển vật liệu để thực hiện đúng tiến độ giúp người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã gặp không ít khó khăn. Cán bộ công chức Huyện ủy và cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Tân Tiến giúp vận chuyển vật liệu xây dựng cho hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ các hạ mục công trình sớm hoàn thành nhà ở.

Việc giúp vận chuyển vật liệu của đông đảo cán bộ công chức Văn phòng Huyện ủy, Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương là việc làm thiết thực, giúp cho những hộ cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã sớm được sống trong những ngôi nhà kiên cố, yên tâm lao động, xóa đói giảm nghèo. Qua đó thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự biết ơn, tri ân đối với người có công và chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngoài sự đóng góp ngày công lao động vận chuyển gần 3.000 viên gạch, tập thể cán bộ, công chức Huyện ủy, cơ quan Bảo hiểm góp mỗi người 100 nghìn do huyện phát động kêu gọi ủng hộ giúp người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Quyên góp ủng hộ một triệu đồng/1 hộ cho các hộ ông Xạ Minh Sương, Vương Văn Thinh ở thôn Bản Qua I và hộ Mày Chá Xiển ở thôn Bản Qua II nhằm động viên các hộ gia đình sớm hoàn thiện các hạ mục công trình về nhà ở.