Sét đánh chết 4 con trâu tại huyện Hoàng Su Phì

26/07/2019 00:00 99 lượt xem

Vào khoảng 01 giờ sáng ngày 25/7, trên địa bàn xã Tả Sử Choóng huyện Hoàng Su Phì xảy mưa lớn kèm theo sấm, sét đã làm chết 2 con trâu của người dân.

Theo báo cáo của UBND xã Tả Sử Choóng, 2 con trâu bị chết là của gia đình ông Ly Seo Lử, thôn Hóa Chéo Phìn. Thời điểm xảy ra sét đánh trong chuồng nhà ông có 4 con trâu, sét đánh chết 2 con trâu to còn 2 con nhỏ dưới 1 năm tuổi vẫn bình thường. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo xã, thôn đã xuống hiện trường xác minh và động viên gia đình. Ước thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 22/7, tại xã Nam Sơn huyện Hoàng Su Phì, sét cũng đánh chết 2 con trâu của gia đình ông Hoàng Văn Đơn, ở thôn 1 xã Nam Sơn.

Hiện nay, đang là cao điểm mùa mưa, những cơn mưa thường đi kèm với sấm sét và dông lốc, vì vậy bà con nhân dân cần thực hiện những biện pháp tránh, trú an toàn cho người và gia súc trong lúc trời mưa bão.