Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên kiểm tra 3 Chương trình MTQG tại xã Pờ Ly Ngài.

11/09/2023 21:02 33 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai 3 chương trình MTQG tại xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.Chiều ngày 5/9, đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai 3 chương trình MTQG tại xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

Thực hiện 3 chương trình MTQG, năm 2023 xã Pờ Ly Ngài được phân bổ trên 10 tỷ đồng, tính đến thời điểm này xã đã thực hiện giải ngân được trên 7 tỷ đồng chủ yếu là thực hiện các Dự án, tiểu dự án như: Dự án 1, hỗ trợ nước phân tán 139 cái téc nước cho hộ nghèo; Dự án 2: phát triển mô hình giảm nghèo nuôi trâu sinh sản thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 tại thôn Pô Chuông tổng số tiền 570 triệu đồng; Dự án 3: hỗ trợ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp nuôi trâu sinh sản tại thôn Na Vang tổng số tiền 157 triệu đồng; Dự án 5: Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo xã có 58 hộ gia đình được hỗ trợ, mỗi hộ được 44 triệu đồng, hiện nay đã triển khai được trên 60%. Còn lại một số Dự án, Tiểu dự án hiện đang được xã tiếp tục thực hiện và chờ phê duyệt.

Kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả xã Pờ Ly Ngài đã đạt được trong việc triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG trên địa bàn. Để tiếp tục triển khai trong thời gian tới, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị xã chủ động và thường xuyên phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện để triển khai, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Đồng thời, theo sát cơ sở đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời; tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của 3 chương trình và huy động sự vào cuộc của người dân. Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị huyện cần chỉ đạo các phòng ban, chuyên môn tiếp tục tăng cường kiểm tra, phối hợp, hướng dẫn xã một số hạng mục chưa hoàn thành so với quy định để Chương trình sớm đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bình Tài