Phát động phong trào cày ải, trồng cây vụ đông gắn với phòng, tránh đói rét cho gia súc

15/11/2023 10:16 52 lượt xem

Ngày 13/11, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức phát động phong trào cày ải, trồng cây vụ đông gắn với phòng, tránh đói rét cho gia súc năm 2023, tại xã Tân Tiến. Tới dự buổi phát động có đồng chí Vàng Đình Chiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lý Chòi Nhàn – PCT UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu được vai trò, mục đích việc cày ải trong sản xuất nông nghiệp rất quan trọng, quyết định nhiều tới năng suất cây trồng, đồng thời gắn với việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống đói rét và dự trữ thức ăn cho gia súc. Theo kế hoạch diện tích sản xuất vụ đông năm nay trên địa bàn huyện 3,748 ha, phấn đấu nâng cao giá trị sản phẩm thu hoạch diện tích đất canh tác hàng năm đạt 54,5 triệu đồng, trong đó tập trung một số cây trồng như: các loại rau, khoai tây, ngô sinh kế, đậu các loại …..

Ngay sau kết thúc lễ phát động, lãnh đạo phòng chuyên môn đã hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc cây vụ đông, vệ sinh tiêu độc khử trùng, phòng tránh đói rét và cách bảo quản, dự trữ thức ăn cho gia súc. Qua lễ phát động không chỉ góp phần làm thay đổi tư duy của người nông dân trong việc sản xuất vụ đông thành hàng hóa, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Nguyễn Quỳnh