Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp và đón đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang tại xã Thông Nguyên

22/08/2017 00:00 169 lượt xem

Sáng ngày 22/8, đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp và đón Đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang tại khu nhà nghỉ Homstay Nậm Hồng xã Thông Nguyên. Cùng đi còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện.

Theo đó đoàn Khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang có thành phần đoàn trên 70 người, trong đó Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam và đại diện các công ty lữ hành du lịch là 66 người; 03 người Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh. Theo lịch trình, ngày 23/8 đoàn sẽ đi khảo sát thực tế khu vực danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang 2 xã Nậm Ty và Thông Nguyên; Buổi tối Đoàn dừng chân tại Kinh Homstay – Nậm Hồng, xã Thông Nguyên xem và giao lưu văn nghệ, sau đó nghỉ đêm tại các Homstay – Nậm Hồng, xã Thông Nguyên.

Để chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chỗ ăn, nghỉ tiếp đón Đoàn khảo sát được thuận lợi và chu đáo. Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện giao cho Văn phòng HĐND – UBND huyện phối hợp với phòng Văn hóa huyện và xã Thông Nguyên chuẩn bị tốt các điều kiện về hậu cần, lễ tân, các tiết mục văn nghệ, chỗ ăn nghỉ tiếp đón Đoàn; xã Thông Nguyên cần chỉ đạo các thôn, đặc biệt là các Homstay làm tốt công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo chỗ ăn, chỗ nghỉ cho Đoàn khảo sát; bố trí quầy trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: chè, thảo quả, các mặt hàng thổ cẩm, trang phục các dân tộc, đồ lưu niệm….. tại các Homstay; phối hợp với công an huyện chỉ đạo ban công an xã đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trong thời gian đoàn tham gia khảo sát và lưu lại xã.