Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra tại huyện Hoàng Su Phì

17/06/2020 00:00 73 lượt xem

Sáng 17/06 đoàn công tác UBND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra mô hình chăn nuôi cá tầm tại thôn Tân Minh, cơ sở sản xuất chế biến chè, tinh dầu Thanh Thanh Nhàn thôn Tấn Xà Phìn xã Nậm Ty; thăm vườn trồng cây mận máu, kiểm tra tuyến đường XDNTM, thăm mô hình ngô cánh đồng mẫu tại thôn Giáp Trung xã Thàng Tín. Tham gia cùng đòn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Qua thăm và kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao hiệu quả của các mô hình cơ sở sản xuất. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của người dân, các cơ sở sản xuất vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị các cơ sở tiếp tục nghiên cứu, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất giúp các cơ sở sản xuất, HTX trong việc tăng cường xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm thuộc thế mạnh của huyện đặc biệt là các sản phẩm OCOP; các sở, ngành tiếp tục tham mưu cơ chế hỗ trợ sản xuất, giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm. Đối với các cơ sở, HTX sản xuất chế biến, kinh doanh các mặt hàng sản phẩm lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục năng động trong việc liên kết, sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị huyện Hoàng Su Phì cần chú trọng thực hiện xây dựng thành công các sản phẩm OCOP đã đăng ký đồng thời nhân rộng các mô hình cây, con mới, triển vọng; góp phần quan trọng thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.