Phó Bí thư Huyện ủy huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Pô Chuông xã Pờ Ly Ngài

31/10/2019 00:00 84 lượt xem

Sáng 31/10, thôn Pô Chuông xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì, đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Tới dự có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Thôn Pô Chuông, có 59 hộ dân với hơn 230 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Nùng, 28 hộ đạt gia đình văn hóa, toàn thôn có trên 50 ha đất canh tác nông nghiệp, hơn 20ha đất lâm nghiệp, chủ yếu là trồng rừng, ngoài ra bà con kết hợp chăn nuôi, trồng trọt. Năm qua Ban công tác Mặt trận thôn luôn chú trọng công tác tuyên truyền, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, khu dân cư xanh- sạch- đẹp. Năm 2019, được nhà nước hỗ trợ xi măng theo chương trình xây dựng NTM, người dân trong thôn đã tình nguyện hiến hơm 10 nghìn m2 đất để làm đường bê tông từ trung tâm xã đến thôn, giúp việc đi, giao thương hàng hóa dễ dàng hơn.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết, Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả mà bà con trong thôn đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Người dân thôn Pô Chuông cần tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư, giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, mà trước hết là xóa hết hộ nghèo. Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Nùng. Đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy động viên nhân dân phát huy nội lực thực hiện chương trình xây dựng NTM.