Liên hoan Văn nghệ - Thể thao cụm xã Nậm Ty

22/07/2015 00:00 221 lượt xem

Nằm trong các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tối ngày 20/7/2015, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã tổ chức khai mạc Liên hoan Văn nghệ - Thể thao cụm xã Nâm Ty. Tới dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Lù Văn Chung - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm VHTT&DL, lãnh đạo và diễn viên, vận động viên các xã Nậm Ty, Thông Nguyên, Bản Péo, Bản Nhùng, Tả Sử Choóng và đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Ty tới dự, cổ vũ.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao tại cơ sở theo chủ trương của thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, về duy trì hoạt động liên hoan văn nghệ thể thao theo cụm dân cư. Năm 2015 là năm thứ hai triển khai thực hiện việc đưa thông tin về cơ sở, nhằm để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân, qua đó tạo sự cân bằng giữa các vùng miền trong huyện về mức hưởng thụ văn hóa.

(Trận Bán kết bóng chuyền giữa Bản Nhùng và Nậm Ty)

Liên hoan văn nghệ cụm xã Nậm Ty là cụm thứ 2 (cụm 1 xã Chiến Phố làm cụm trưởng) được tổ chức từ ngày 20 - 21/7/2015 với sự tham gia của các diễn viên, vận động viên, nghệ nhân dân gian xuất sắc được lựa chọn từ các đội văn nghệ quần chúng của 06 xã gồm Nậm Ty, Thông Nguyên, Nậm Khòa Bản Péo, Bản Nhùng, Tả Sử Choóng. Sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động thi văn nghệ của 03 đoàn gồm xã Bản Nhùng, Bản Péo, Tả Sử Choóng. Trước đó vào buổi sáng cũng đã diễn ra các hoạt động thi đấu thể thao của các đoàn.

(Trích đoạn Lễ cấp sắc của dân tộc Dao)

Phát biểu khai mạc Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Tuân - Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin đã cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn đồng thời đề nghị các diễn viên, vận động viên thi đấu và biểu diễn hết mình để cống hiến cho khán giả những tiết mục hay, những pha đấu đẹp. Đồng chí cũng đề nghị sau buổi liên hoan văn nghệ thể thao này, các đội văn nghệ của các xã hãy tiếp tục về biểu diễn phục vụ nhân dân tại các thôn bản thuộc địa bàn xã mình.

(Đ/c Nguyễn  Việt Tuân - Trưởng phòng  Văn hóa & Thông tin trao giải nhất toàn đoàn cho xã Nậm Ty)

Sau 02  ngày thi đấu hết mình, Liên hoan Văn nghệ - Thể thao cụm xã Nậm Ty đã diễn ra thành công tốt đẹp, tổng số 160 diễn viên, vận động viên tham gia, thu hút trên 800 lượt người tới xem và cổ vũ. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Nậm Ty, giải nhì xã Thông Nguyên, giải ba xã Bản Nhùng, còn lại các đoàn đạt giải phong cách.