Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

10/06/2018 00:00 118 lượt xem

Sáng 9.6, Tỉnh đoàn Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, hành động vì cộng đồng” và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 -11.6.2018). Dự Lễ ra quân có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh niên tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì; Đại diện các Sở, ban, ngành và các đơn vị tình nguyện thuộc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Đoàn thanh niên Văn phòng Chính Phủ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ các xã, thị trấn của huyện Hoàng Su Phì.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tỉnh Hà Giang, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè từ ngày 1.6 - 31.8.2018 với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Vận động xây dựng điểm trường cho học sinh tại các xã vùng sâu, vùng xa; huy động ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn; hỗ trợ chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân; chuyển giao, trình diễn, hội thảo đầu bờ trong nông nghiệp; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Trong thời gian thực hiện Chiến dịch, mục tiêu phấn đấu là sửa chữa 100km và làm mới 10km đường giao thông nông thôn. Đồng thời, xây dựng 11 tuyến phố văn minh, 5 nhà nhân ái nghĩa tình, 11 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi, khám và phát thuốc miễn phí cho 1.500 người dân, vận động đoàn viên thanh niên đề xuất 100 ý tưởng, sáng kiến...

Ngay sau Lễ ra quân tình nguyện hè, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh niên tỉnh cùng đại diện các đơn vị tình nguyện đã tặng 66 suất quà cho các đối tượng nghèo và hộ gia đình chính sách của huyện Hoàng Su Phì; tham gia trồng cây xanh tại thôn Quang Tiến, thị trấn Vinh Quang; khám, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực  huyện Hoàng Su Phì; hỗ trợ lấy vật liệu xây phòng học và khảo sát xây dựng nhà lưu trú cho học sinh tại xã Bản Nhùng.