Lễ ra mắt Hợp tác xã Long Nhi

04/07/2017 00:00 335 lượt xem

Ngày 03/7, HTX Long Nhi đã tổ chức lễ ra mắt HTX tại xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì. Tới dự buổi ra mắt có đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện và các xã viên HTX.

HTX Long Nhi có trụ sở tại Thôn Khu Chợ xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì có tổng số 9 thành viên với vốn điều lệ là 1,5 tỷ đồng. HTX sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực: Thu mua, sơ chế, chưng cất các loại dầu dược liệu, thu mua hàng nông sản, đặc sản truyền thống của nhân dân, trồng và chăm sóc cây dược liệu, dịch vụ tắm tăng cường sức khỏe bằng tinh dầu. Hiện nay HTX đã có 2 khu nhà riêng biệt là nhà văn phòng và khu sản xuất chế biến, bước đầu HTX đang sản xuất và kinh doanh 4 loại tinh dầu là: Tinh dầu Ngọc am, tinh dầu Gù hương, tinh dầu Màng Tang, tinh dầu Hoa hồi và một số loại cây dược liệu khác… Sau khi đi vào hoạt động, HTX sẽ tạo việc làm cho ít nhất 5 lao động thường xuyên và khoảng 3 lao động thời vụ trên địa bàn. HTX thành lập nhằm tạo ra sự liên kết giữa các hộ sản xuất cây dược liệu để cung ứng ra thị trường, tạo ra sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, tăng sức cạnh tranh; từ đó nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân, góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo bền vững của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt HTX Long Nhi, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần giám nghĩ, giám làm của tập thể Ban quản trị HTX, mở ra một hướng đi mới cho người nông dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên HTX cần nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong sản xuất, thường xuyên điều chỉnh, bổ xung phương án sản xuất, kinh doanh sao cho phù hợp với thực tế địa phương, nhu cầu thị trường, công khai, dân chủ theo tinh thần tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đặc biệt HTX cần tăng cường quản cáo, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm có như vậy thì sản xuất mới bền vững và hiệu quả. Về phía các ngành chuyên môn của huyện và UBND xã Thông Nguyên cần tạo điều kiện thuận lợi có HTX hoạt động đúng theo luật HTX.

Đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ ra mắt HTX Long Nhi.