Lễ phát động trồng rừng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

06/07/2015 00:00 230 lượt xem

Ngày 4/7/2015, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ phát động phong trào trồng rừng, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại xã Nam Sơn, tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư huyện ủy các đồng chí thường thực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo, cán bộ các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện cùng với cán bộ và nhân dân xã Nam Sơn.
Buổi lễ phát động nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, huy động nhiều nguồn lực tham gia bảo vệ rừng, từng bước xã hội hóa nghề rừng. Qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân và các cấp, các ngành trong việc bảo vệ và phát triển rừng.
Theo kế hoạch năm 2015, huyện Hoàng Su Phì sẽ trồng thêm  4.800 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất, tính đến trung tuần tháng 6, diện tích rừng trồng mới của huyện đạt gần 200 ha. Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch trồng rừng được giao huyện Hoàng Su Phì đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể, đạt hiệu quả cao. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai phong trào trồng cây xanh tại các vị trí đất trống quy hoạch trồng cây xanh quanh công sở, trường học, ven đường giao thông, đặc biệt các tuyến đường liên thôn, liên xã đã được kiên cố hóa, xung quanh các nhà văn hóa thôn bản, quanh nhà ở… tổ chức chăm sóc, tỉa cành cây xanh đã được trồng. Sau lễ phát động, các đại biểu cùng nhân dân xã Nam Sơn đã hăng hái ra quân trồng rừng với diện tích 14ha chủ yếu là trồng cây mỡ.

Với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, từ huyện đến cơ sở chủ động ươm trồng cây giống bằng việc quy hoạch gần 4ha vườn ươm, với nhiều chính sách hỗ trợ cho người trồng rừng, chủ rừng chắc chắn huyện Hoàng Su Phì sẽ hoàn thành kế hoạch trồng 4.800ha rừng năm 2015.