Kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới ở xã Thông Nguyên

29/05/2015 00:00 146 lượt xem

Ngày 28/5/2015, Đồng chí Sèn Chỉn Ly - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện Hoàng Su Phì đã đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng Nông thôn mới ở xã Thông Nguyên - xã điểm chỉ đạo về xây dựng Nông thôn mới của huyện Hoàng Su Phì giai đoạn 2011 - 2015.
Theo báo cáo của UBND xã, đến nay Thông Nguyên đã thực hiện đạt 13/19 tiêu chí Nông thôn mới, bao gồm các tiêu chí về: Tiêu chí 1 - Quy hoạch; Tiêu chí 2 - Thủy lợi; Tiêu chí 07 Chợ nông thôn; Tiêu chí 8 - Bưu điện; Tiêu chí 9 - Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 - Thu nhập; Tiêu chí 11 - Hộ nghèo; Tiêu chí 12 - Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; Tiêu chí số 13 - Hình thức tổ chức sản xuất; Tiêu chí 14 - Giáo dục; Tiêu chí 15 - Y tế; Tiêu chí 18 - Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh vàTiêu chí 19 - An ninh trật tự xã hội.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn kiểm tra và lãnh đạo xã Thông Nguyên đã cùng thảo luận, phân tích nguyên nhân những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới và đề xuất các giải pháp tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại.
Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Sèn Chỉn Ly - UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mục tiêu xây dựng Nông thôn mới là phát triển mạnh mẽ mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó người dân giữ vai trò chủ thể. Do đó, xã Thông Nguyên và huyện Hoàng Su Phì phải đầu tư toàn diện, đề ra giải pháp thiết thực cho từng tiêu chí còn lại; đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân về chủ trương xây dựng Nông thôn mới. Cấp Ủy, chính quyền xã Thông Nguyên cần nghiên cứu cơ chế huy động nguồn lực của nhân dân, tổ chức họp bàn một cách dân chủ; các ngành huyện và xã phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, khảo sát tiến độ thực hiện các tiêu chí; giữ vững các tiêu chí đã đạt và phấn đấu xây dựng thành công các tiêu chí còn lại để Thông Nguyên đạt xã Nông thôn mới trong năm 2015 theo lộ trình đã đề ra. Về phương diện cá nhân đồng chí Sèn Chỉn Ly đã hỗ trợ trực tiếp 26 triệu đồng cho 26 hộ dân trong xã xây dựng 3 công trình vệ sinh./.